5 điểm du lịch ở Paris phải đóng cửa vì quá nhiều chuột

Chuột là một trong những động vật có nhiều lợi  ích xong nó cũng hại không kém phần. Bởi vì, ve may bay di Luanda khuyen mai chuột là loài động vật gây nguy hại đến cuộc sống của con người. Mới đây, chính quyền Pari đã phải đóng cửa những 5 công viên để diệt chuột vì số lượng chuột quá nhiều, làm nguy hại đến cuộc sống của những người dân sống quanh đây.

Có đến khoảng 6 triệu con chuột – một số lượng rất lớn đang sinh sống trong khu vực trung tâm thủ đô nước Pháp là nguy hại mà cấp chính quyền đang phải đối mặt. Chúng đào đất, khoét tường vào nhà dân. Không những thế, chúng còn tha rác đi khắp nơi, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Người dân Pháp và các du khách sẽ thấy sao nếu như đi trên đường phố thấy một đống rác là sản phẩm của những chú chuột gây ra? Người dân Pháp và các du khách sẽ thấy sao nếu như thấy thức ăn bị tha vương vãi trên hầu hết các vỉa hè quanh công viên. Chắc chắn sẽ rất là mất mỹ quan đô thị phải không nào. Nhiều chuột quá đến nỗi không thể diệt hết được và các chính quyền của thành phố phải tuyên bố tạm thời đóng cửa 5 công viên, trong đó có bãi cỏ Champs de Mars dưới chân tháp Eiffel để thực hiện chiến dịch truy quét chuột. Đây là một quyết định đúng đắn trong khi chuột hoành hành ở khắc nơi đặc biệt là 5 công viên.

Chặn các cống thoát, đặt bẫy hay làm sạch rác thải và một số phương pháp an toàn ve may bay di Johannesburg khuyen mai sinh học khác là những biện pháp được sử dụng nhằm để diệt lũ chuột không mong muốn này. Thêm vào đó, chính quyền cũng đã thiết kế lại thùng rác để chuột không thể bò vào tha lôi rác ra ngoài còn đối với người dân cũng như các du khách thì được cảnh báo là không nên mang đồ ăn vào trong các công viên. Bởi vì mùi của đồ ăn sẽ quyến rũ lũ chuột và làm cho lũ chuột vào đây nhiều hơn. Hơn nữa, những thức ăn thừa của con người được ném rác bừa bãi cũng là nguyên nhân khiến cho lũ chuột có cơ hội được tha lôi đi khắp nơi.

Mùa đông “tồi tệ nhất thập kỷ” là những gì mà người ta nói về thành phố ve may bay di Maputo khuyen mai Pari khi số lượng chuột tăng nhanh, còn phải vừa phải đối mặt với những lo ngại liên quan đến an ninh, chống khủng bố và trải qua giai đoạn ô nhiễm không khí trầm trọng. Đây là một điều đáng buồn đối với Pari nói riêng và nước Pháp nói chung. Hình ảnh chuột dường như đã xấu hẳn đi trong mắt của người Pháp khi những hình ảnh dễ thương của loài chuột trong phim hoạt hình Ratatouille đã không còn nữa mà thay vào đó là chuột vô cùng nguy hiểm khi nó đem đến dịch hạch cho con người cũng như gặm nhấm, phá hoại đồ đạc. Bên cạnh đó, một số vi khuẩn có trong phân và nước bọt chuột còn là nguyên nhân dẫn tới các căn bệnh cực kỳ nguy hiểm như bệnh viêm màng não, vàng da, suy gan, thận hay bệnh tiêu chảy ở con người. Hiện nay, các loại bệnh này đều đã có vaccine phòng ngừa tuy nhiên chúng ta vẫn cần cảnh giác để tránh lây bệnh từ loài chuột.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.