Ngắm nhìn vẻ tráng lệ của lâu đài Versailles nước pháp

Nhắc đến cung điện Versailles người ta nghĩ ngay đến một tòa lâu đài vô cùng tráng lệ, tương trưng cho quyền lực tối tượng của các triều đại phong kiến của nước Pháp. Nằm ở phía Tây của Paris tại thành phố Versailles, lâu đài Versailles là nơi dành riêng cho những vị vua các đời Louis sinh sống. Người xây dựng nên lâu đài này chính là vua Loius XIII vào năm 1624 với người thiết kế là ông Philibert le Roy.

Lâu đài Versailles là một trong những công trình đặc sắc nhất của đất nước Pháp khi nó in ve may bay di Angola khuyen mai re nhat dấu những tinh hoa của nghệ thuật Pháp từ thế kỷ XVII và XVIII. Chúng ta có thể thấy kiến trúc Pháp hiện hữu trong nhưng cột hay bức tường của cung điện khi mọi kiến trúc đều theo những quy tắc chuẩn mực của chủ nghĩa cổ điển, ví dụ quy tắc đối xứng. Bên cạnh đó, nghệ thuật cổ đại và xen vào sự chính xác này là một số nét nghệ thuật Baroque cũng được hiện hữu ngay chính tại công trình này.

Lâu đài Versailles nước pháp

Lâu đài Versailles được xây dựng rộng rãi với rất nhiều cung điện lớn nhỏ khác nhau, trong mỗi cung điện lại có nhiều phòng, cửa sổ, ống khói và những chiếc gương cỡ lớn. Phòng gương lớn nhất tại lâu đài đó chính là phòng Gương  hay có tên gọi The Hall of Mirrors được dành cho Hoàng Hậu. Căn phòng này một bên nhìn ra vườn, một bên được bao phủ bởi 17 tấm gương cực lớn, với chiều dài lên đến 73m. Hiện nay, do được xây dựng từ năm 1678 với chất liệu gương đắt tiền cho nên phòng Gương làmột trong những căn phòng tiêu biểu nhất ở nơi đây.

Ngoài phòng Gương và kiến trúc tổng thể tuyệt đẹp thì những con số của cung điện Versailles cũng đã góp phần khiến cho cung điện này ngày một nổi tiếng hơn trên châu Âu và toàn thế giới.

Nếu như bạn đã đến với lâu đài mà muốn đi xem hết khung cảnh nơi đây thì không thể đi ve may bay di Algeria khuyen mai re nhat bộ được mà phải đi xe vì toàn bộ diện tích khuôn viên lâu đài rộng tới 800 héc ta, trong đó có đến 300 héc ta rừng cùng với 2 khu vườn cảnh kiểu Pháp trong đó có 1 khu vốn dành riêng cho Hoàng hậu năm xưa.

Versailles có 55 hồ nước mà nổi bật nhất là hồ Grand Canal có tổng diện tích là 23 ha chứa đến 500.000 mét khối nước.

Để hoàn thành công trình khổng lồ này, vua Louis XIV đã phải huy động tới hàng chục nghìn lượt lao động và tiêu tốn ít nhất tiền bạc cho công trình. Số tiền tối thiểu để hoàn thành công trình theo ước tính lên đến 100 triệu livre và công trình này được xây dựng trong nhiều năm khác nhau.

Cung điện Versailles là một trong những công trình nổi bật nhất của nước  ve may bay di Cape Town khuyen mai Pháp không chỉ bởi độ tráng lệ, đồ số của nó mà còn là một biểu trưng cho quyền lực của nước này. Chính vì thế, mỗi năm có hàng nghìn, thậm chí là hàng triệu du khách đến với Versailles chỉ mong được một lần chạm tay và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp này. Nước Pháp thật vinh dự khi có lâu đài Versailles tráng lệ, đẹp lung linh làm tăng thêm vẻ quyến rũ cho nơi đây.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.