Phương tiện giao thông

Đến Pháp như thế nào?
Pháp nằm ở Tây Âu, giáp với các quốc gia như  Bỉ, Luxembourg, Đức, gia ve may bay di Maputo gia re nhat ban tai dau Thuỵ Sĩ, Ý,Tây Ban Nha. Có rất nhiều hãng hàng không phục vụ đường bay từ Thành phố Hồ Chí Minh / Hà Nội đi thủ đô Paris. Sân bay chính của Pháp là Charles de Gaulle nằm tại phía Bắc Paris, là sân bay quan trọng bậc nhất châu Âu. Ngoài ra còn có sân bay Orly ở phía Nam thành phố dành cho các chuyến bay nội địa hoặc đi Châu Âu.
Hãng hàng không Air France cung cấp 10-11 chuyến bay hàng tuần trực tiếp đến Paris (Charles de Gaulle), sau đó du khách có thể nối chuyến đi các tỉnh khác.
Tham khảo các chuyến bay đi Pháp tại tại đây
Đi lại trong Pháp:

Hàng không:
Mạng lưới giao thông tại Pháp rất phát triển nên người dân và du khách có thể dễ dàng di chuyển từ vùng này sang vùng khác. Phương tiện nhanh và tiện lợi là máy bay vì hầu hết các thành phố lớn đều có sân bay, trong đó phải kể đến Paris Charles de Gaulle (hay còn gọi là Roissy) ở phía Bắc thủ đô là một trong những sân bay lớn nhất châu Âu và là trung tâm trung chuyển quan trọng đi nhiều thành phố khác.

Xem thêm thông tin về sân bay Charles de Gaulle tại Website

Đường sắt:

Xe lửa là phương tiện đơn giản hơn để đi du lịch giữa các thành phố. Ga xe lửa thường nằm tại các vị trí trung tâm thành phố nên có phần thuận tiện hơn cho du khách. Mạng lưới đường sắt của Pháp dài đến 29.213 km. Niềm tự hào của Pháp chính là hệ thống tàu TGV có thể đạt đến vận tốc hơn 500 km.giờ. Hệ thống này giúp nhanh chóng kết nối các thành phố lớn (Paris-Marseille trong 03:20, Paris-Lille trong một giờ …).

Mỗi vùng lại có xe lửa địa phương Express (TER) cho phép cho phép đi lại dễ dàng.

Tại Paris, phương tiện di chuyển dễ dàng nhất là tàu điện Metro (Paris có đến 16 đường tàu), gia ve may bay di Johannesburg gia re nhat ban tai dau RER (kết nối với ngoại ô Paris), xe điện (tram) và Velib (xe đạp công cộng).Các thành phố lớn nhất của Pháp (Lille, Nantes, Lyon, Marseille, Bordeaux…) cũng đều có hệ thống giao thông công công tương tự.
Xe lửa được quản lý bởi công ty đường sắt SNCF. Để đặt vé xe lửa bạn tham khảo tại website

Tải bản đồ tàu điện ngầm Paris tại đây
No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.