Thông tin cần biết

– Điện thoại: mã điện thoại quốc gia của Pháp là 33. Muốn sử dụng điện thoại công cộng, bạn cần mua thẻ tại các cửa hàng thuốc lá (boutique de tabac) trên đường, tiền xu không còn được chấp nhận tại các quầy điện thoại.
– Thanh toán: tiền mặt, séc, thẻ. Các máy rút tiền tự động đều chấp nhận thẻ tín dụng quốc tế, đặc biệt là Visa và Master. Thẻ tín dụng cũng được dùng dễ dàng trong nhà hàng, khách sạn, trung tâm mua sắm.

– Bảo hiểm, sức khỏe: du khách đến Pháp cần có bảo hiểm đi lại quốc tế đảm bảo các chi phí nằm viện và hồi hương từ khối Schengen trong suốt chuyến đi.

– Các loại thuế: thông thường thuế và phí dịch vụ sẽ được tính gồm trong giá cả nhưng chưa có tiền boa. Mức tiền típ thường là 10% trên tổng hóa đơn.

– Trong trường hợp khẩn cấp, khách du lịch có thể gọi số 112 để được hỗ trợ (tai nạn, báo cháy, trộm cướp…)

– Giờ làm việc tại Pháp: giờ làm việc tại Pháp thông thường là từ gia ve may bay di Cape Town gia re nhat ban tai dau  thứ Hai đến thứ Sáu, 9h – 17h với khoảng 1 giờ nghỉ trưa. Các bảo tang hay đóng cửa một ngày trong tuần (thường là thứ hai hoặc thứ ba). Một số cửa hàng không bán vào cuối tuần.
– Các từ thông dụng:

* Xin chào: Bonjour (buổi sáng) / Bonsoir (buổi tối)
* Xin lỗi: Excusez-moi
* Xin vui lòng, làm ơn: S’il vous plait
* Cảm ơn: Merci
* Tạm biệt: Au revoir
No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.