Thông tin du lịch Paris (Pháp) – Phương tiện giao thông

vé máy bay đi paris - pháp
Phương tiện đi lại:
Paris có hai sân bay quốc tế là Roissy – Charles de Gaulle ở phía Đông Bắc và Orly ở phía Nam. Hãng hàng không Pháp Air France phục vụ đường bay thẳng đến Paris (sân bay Charles de Gaulle). Từ sân bay, du khách có thể vào trung tâm dễ dàng bằng:
– Tàu điện ngầm: RER đường B, giá khoảng 8,7 EUR cho một lượt hành trình khoảng 40 phút

– Xe bus Air France: có 4 tuyến phục vụ các điểm như Etoile / Champs Elysees / Invalides / Gare Montparnasse / Porte Maillot / Gare de lyon / sân bay Orly với giá từ 11,40 EUR – 19 EUR/lượt. (Website)

– Xe bus Roissy: đi từ Charles de Gaule thẳng đến Paris Opera (dừng tại góc đường Rue Scribe và Rue Auber) với giá 10 EUR/lượt. Thời gian đi khoảng 60 phút.

Đi lại trong Paris:

Paris có hệ thống giao thông công cộng phát triển. Du khách dễ dàng sử dụng tàu điện ngầm (metro & RER), tàu điện (tram) hoặc xe buýt. Vé được mua tại các quầy tự động ở trạm với giá từ 1,7 EUR/lượt hoặc 12 EUR/tập 10 vé.

– Metro: tàu điện ngầm phục vụ nội thành Paris (zone 1 – 2) từ 5h30 – 00h40 tùy đường tàu. Để đi metro, bạn chỉ cần xác định trạm mình muốn đến và hướng tàu ở điểm cuối, sau đó đi theo hướng đó theo bảng chỉ dẫn tại ga. Xem bản đồ metro tại đây

– RER: tàu điện ngầm phục vụ ngoại ô Paris (zone 3 – 6). Nguyên tắc đi RER cũng giống metro, bạn cũng có thể nối chuyến giữa hai tàu này. Tuy nhiên trước khi lên tàu, bạn cần chú ý xem bảng điện để chắc chắn rằng chuyến tàu sẽ dừng tại điểm bạn muốn tới. Xem bản đồ RER tại đây

– Tram: xe điện là phương tiện thuận lợi đểm di chuyển trong Paris với 7 đường phục vụ còn rất mới (hoàn thàng vào năm 2012) Giá vé tương đương với tàu điện ngầm. Xem bản đồ hệ thống tramway tại đây

– Xe buýt: xe buýt sẽ đi chuyển chậm hơn tàu điện ngầm nhưng cũng rất tiện lợi. Bạn có thể mua vé trực tiếp trên xe hoặc sử dụng vé tàu điện ngầm, chỉ cần “xác nhận” vé tại các máy trong xe. Khi muốn dừng tại một trạm, bạn chỉ cần nhấn nút đỏ ra hiệu cho tài xế.

– Xe đạp Velib: đây là một phương tiện di chuyển dễ dàng bởi nó có mặt tại khắp nơi trong Paris và tốt cho môi trường. Bạn thuê xe đạp velib tại các trạm tự động trên đường, sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán và hành trình dưới 30 phút sẽ được miễn phí. Phí đặt cọc thuế xe là khoảng 150 EUR, được trả lại khi bạn kết thúc hành trình và trả lại xe.

Mẹo: du khách có thể mua Paris Pass để được đi lại không hạn chế trên các phương tiện với giá ưu đãi hơn. (Website)
No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.