Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Đài Loan (phần 1)

Nếu ai đó hỏi rằng: Top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Đài Loan là gì nhỉ. Bạn sẽ khó mà có câu trả lời xác đáng. Vậy thì hãy cùng theo dõi bài viết ngay sau đây để hiểu hơn về 5 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đài Loan nhé!

Nguồn: Youtube Shirleey h

1. Nhà tưởng niệm quốc gia Chiang Kai-shek

Nhà tưởng niệm quốc gia Chiang Kai-shek

Địa danh đầu tiên trong danh sách top 5 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Đài Loan đó chính là đài tưởng niệm Chiang Kai-shek hay còn gọi là đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch nằm ở giữa công viên phía đông của quảng trưởng tên Memorial Hall Square.  Được khởi công vào năm 1976, đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là công trình để tưởng nhớ tới Tưởng Giới Thạch khi ông qua đời vào năm 1975. Sau đó 5 năm, đài tưởng niệm mới được hoàn thành.
Vách tường 4 bên đài tưởng niệm là màu trắng cùng với nóc nhà cao 76 thước được lợp ngói màu xanh. Trong vườn hoa bao quanh đài tưởng niệm, các bông hoa thường chỉ có một màu đỏ.  Có 2 thang lầu màu trắng dẫn tới cửa chánh vô đền tưởng niệm. Trong đó,  mỗi cầu thang có 89 bậc thang, tượng trưng cho số tuổi của Tưởng Giới Thạch năm ông qua đời. Phần quan trọng của đài tưởng niệm chính là bức tượng khổng lồ Tưởng Giới Thạch đang ngồi. Trên vách tường phía trên đầu ông chính là mấy chữ Hoa nghĩa tiếng Mỹ, đó là: Ethics, Democracy and Science mang nghĩa Đạo Đức, Dân Chủ và Khoa Học.
Thời tiết ở Đài Bắc vào tháng 2 đến tháng 4 hay từ tháng 9 đến tháng 11 mát mẻ và khô ráo. Bởi vậy, các bạn nên đi thăm quan Đài Bắc vào khoảng thời gian này nhé.
2. Tháp Taipei 101

Tháp Taipei 101

Tại Đài Loan có một công trình nổi bật đó chính là tòa tháp Đài Bắc mà trước đây nó còn được gọi là Trung tâm Tài chính Thế giới Đài Bắc. Ngay từ tên gọi đã cho thấy tầm quan trọng của công trình này. Với chiều cao tính đến mái là 449,2m, gồm 101 tầng phía trên mặt đất giống như tên gọi của mình. Các tầng của tòa tháp được thiết kế giống như chồng lên nhau vậy.  Bên trong tòa tháp lơ lửng giữa tầng 88 và 89 là một quả cầu kim loại khổng lồ. Thoạt nhìn thì chúng ta cứ ngỡ quả cầu kim loại này được đặt trong tòa tháp vô cùng nhưng thực chất nó lại có vai trò giữ cân bằng cho tòa nhà để chống trọi với những trận cuồng phong và cả những cơn địa chấn lên đến 7 độ Richter.
Các du khách chỉ mất có 39 giây để đi lên tầng 89. Thật nhanh phải không nào. Để làm nên điều đó chính là sự vận hành của các thang máy trong tòa nhà. Tại tầng 91 của tòa tháp, các du khách còn có thể quan sát khu vực ngoài trời mà nói đúng hơn là khung cảnh Đài Bắc lung linh trong ánh đèn khi về đêm. Taipei 101 được vinh dự nhận giải thưởng Tòa nhà chọc trời Emporis vào năm 2004. Và công trình này đã vinh dự trở thành một trong bảy kỳ quan mới do tuần báo Newsweek bầu chọn. Ngoài ra, Taipei 101 cũng đã được chương trình truyền hình Discovery đánh giá nằm trong bảy kỳ quan kiến tạo của thế giới.

3. Công viên quốc gia Taroko, Hualien

Công viên quốc gia Taroko, Hualien

Khu vực hẻm núi Taroko, dài 19 km, nằm gần bờ biển chính là công viên quốc gia hẻm núi Taroko. Khác với những công viên khác tại Đài Bắc, công viên quốc gia Taroko có khung cảnh núi non hùng vĩ cùng đại dương xanh bao bọc.
Nếu đi dọc theo đường biển từ Yilan, và sau đó là đi theo đường cao tốc Su Hua nối liền Yilan và Hualien, các bạn sẽ được nhìn thấy mỏm đá ven biển Qingshui. Một bên của mỏm đá Qingshui được mệnh danh là một trong 8 kỳ quan của Đài Loan. Và mỏm đá này kéo dài trên 21 km, dựng đứng lên giữa Đại Tây Dương ở độ cao trung bình 800 m. Với những người yêu thích nhiếp ảnh, thì có lẽ đi đến với công viên quốc gia Taroko, Hualien, chắc chắn bạn sẽ có những bức hình tuyệt đẹp về khung cảnh ở nơi đây.
4. Phật Quang Sơn Tự

Phật Quang Sơn Tự

Phật Quang Sơn là một địa điểm thờ phụng Phật Giáo mang tầm vóc quốc tế, nằm ở thành phố Cao Hùng. Đây cũng chính là ngôi chùa lớn nhất tại Đài Loan. Quần thể kiến trúc Phật giáo đồ sộ này do Pháp sư Tinh Vân – một bậc danh tăng ở thế kỉ 20 lãnh đạo các chúng đệ tử sáng lập vào năm 1967.
Đến với Phật Quang Sơn, chúng tôi chắc 1 điều rằng các bạn sẽ phải ngạc nhiên trước sự hùng vĩ và đồ sộ của các công trình nơi đây. Điển hình cho sự đồ sộ của Phật Quang Sơn chính là pho tượng Phật sừng sững và nổi bật với nụ cười hiền từ trên nền trời xanh. Được đánh giá là pho tượng đồng cao nhất thế giới, với chiều cao lên đến 108m, pho tượng đã một lần nữa khẳng định Phật Quang Sơn Tự quả là một nơi đáng để cho các du khách tới thăm.
Hai hàng bảo tháp như làm nên hai bức tường thành che chở cho con đường đến với tượng Phật. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng 100 vạn bản Tâm Kinh do hàng trăm người sao chép tay. Phật Quang Sơn là nơi sở hữu hàng ngàn pho tượng Phật dát vàng quý giá. Đặc biệt, đến với Phật Quang Sơn, báu vật trân quý cốt lõi của Kỷ Niệm Quán Phật Đà, chính là xá lợi răng Phật hiếm có trên đời.
Ngày này, Phật Quang Sơn đã là trung tâm truyền bá tư tưởng Phật giáo tại Đài Loan. Và có rất nhiều tín chúng cũng như có trường đại học Phật giáo được thiết lập ngay tại đây để phát triển rộng rãi giáo pháp của Phật. Đi bộ vãn cảnh Phật Quang Sơn, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều hình ảnh những Phật tử quỳ lạy bảo tháp hay tượng Phật một cách rất thành kính.
5. Nông trường thư giãn Yi Lan

Nông trường thư giãn Yi Lan

Nếu như bạn đang tìm kiếm một nơi để vui chơi, giải trí cũng như một nơi để nghĩ dưỡng, thoát khỏi cái ồn áo náo nhiệt của đô thị thì hãy đến nông trường thư giãn Yi Lan nhé. Những vật dụng cần thiết phải có trong nông trường lúc này sẽ phục vụ cho du khách. Có hàng nghìn nông trại thư giãn trên đất Đài Loan tuy nhiên có nhiều nông trại tại Yi Lan hơn so với các nơi khác.
Hiện nay việc phát triển nhà vườn tại nông trường kết hợp với các hoạt động giải tri rất được du khách quan tâm. Đây cũng là một trong những hưởng đi của nông trường nhằm thu hút khách du lịch.  Tuy không được đầy đủ tiện nghi như khách sạn nhưng chỗ nghỉ cũng được nhiều khách tham quan đánh giá là sạch sẽ là tiện dụng. Với mục
tiêu là tạo niềm vui và thư giãn cho du khách, chính vì thế nông trường thư giãn Yi Lan còn đem đến các hoạt động giải trí sôi động và giải trải đặc sắc.

No votes yet.
Please wait...

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.